Tin nhà trường

Hãy dành tất cả những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em !

Vào lúc:   04/06/2015, Lượt xem: 1219

            Tham dự lễ tổng kết năm học 2014 – 2015 và ngày quốc tế thiếu nhi 1-6 tại trường Mầm non BamBi Bình An, ông Đào Minh Châu, ông nội của ba cháu: Đào Minh Đức, lớp lá; Đào Minh Ngọc, lớp chồi; Đào Nguyễn Quyên  lớp mầm, đang theo học tại trường tâm sự: “đây là lần thứ hai tôi với bà xã cùng bố mẹ các cháu  đến tham dự lễ do trường tổ chức, tôi rất vui, hài lòng với sự chuẩn bị chu đáo của nhà trường”. Ông cầm trên tay giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục mầm non được in rất đẹp, ép nhựa cn thận cùng bức ảnh lớn mặc áo thụng đội mão thường vẫn thấy các sinh viên mặc ngày ra trường được nhà trường trao cho đứa cháu nội lớp lá, năm tới sẽ lên lớp một, ông bảo: “đây là một dấu ấn, một kỷ niệm khó quên trong bước đường trưởng thành của cháu, gia đình tôi sẽ lưu giữ mãi mãi để thay lời tri ân của cháu và gia đình đối với các cô giáo và trường Mầm non BamBi Bình An”. “Để tổ chức được những sự kiện chu đáo, tỷ mỷ như hôm nay tôi biết các cô giáo vất vả lắm, chỉ có ai tâm huyết với nghề, yêu trẻ như con mình mới kiên trì dạy dỗ, hết lòng vì các cháu như các cô giáo của trường Mầm non BamBi Bình An”


Cô Nguyễn Thị Hà Giang đang căn dặn các emhọc sinh lớp lá trước khi rời mái trường mầm non

Còn chị Tô Thị Thu Hoài, giáo viên trường tiểu học Bình Đa, mẹ của bé Bùi Thanh Nhân, lớp mầm 1, cho biết: “mấy hôm nay cháu cứ nhắc hoài mong mẹ cho đi dự lễ, hàng ngày đi học về bé vui lắm, hát, kể chuyện bạn mới, cô dạy rửa tay thế này, không phải thế kia...”. Làm cha, làm mẹ ai mà không vui khi mỗi ngày thấy con mình biết thêm nhiều điều mới lạ! Câu chuyện giữa tôi và chị bị ngắt quãng bởi tiếng nhạc, những tràng pháo tay của bé cùng cha mẹ vang lên mỗi khi các bé xuất hiện trên sân khấu. Vui nhất được xem bé biểu diễn thời trang. Với những bộ áo quần đầy màu sắc được các cô làm bằng các chất liệu khác nhau, trong tiếng nhạc nền khoẻ khoắn, bé dàn đội hình và bước đi những bước khá tự tin như  những người mẫu. Biết đâu từ những bước đi chập chững đầu đời của bé hôm nay trên sân khấu của trường BamBi Bình An sẽ có bé trở thành những “siêu mẫu” trong tương lai. Sân khấu vẫn tiếp tục sôi động với những tiết mục múa hiện đại “no face, no name, no number” cùng điệu múa Aerobic khoẻ khoắn, nhanh nhẹn do các bé thể hiện.

Tiết mục múa của các em học sinh

Kết thúc phần lễ các cháu như đàn chim ùa đến các gian hàng tham gia phần hội. Mỗi cháu một sở thích: tô màu heo đất, gian hàng tò he, ráp hình, bé tập đi chợ, gian hàng tìm ngọc, gian hàng cô tấm ngày xưa...tưởng như  rất đơn giản nhặt ba loại hạt đậu: Xanh, Đen, Trắng được trộn lẫn lộn, các cháu thi nhau nhặt riêng từng loại bỏ vào ba rổ khác nhau. Những ai không quan tâm thì cho rằng những trò chơi này quá bình thường, chẳng có gì đáng xem. Nhưng các cô những người làm công tác giáo dục lại có chủ đích rất cụ thể, thông qua trò chơi “Cô Tấm” nhằm  hình thành những kỹ năng rất quan trọng: giúp bé nhận biết, phân loại màu sắc, tính kiên trì, nhanh tay, nhanh mắt quan sát.... Qua buổi “Hội” của trường tổ chức  nhiều bậc cha mẹ mới hiểu ra sự tò mò, nghịch ngợm của bé hàng ngày là bé đang tìm tòi, học hỏi. Nghĩ lại mới thấy nhiều khi cha, mẹ la, cấm con không được nghịch vô tình đã ngăn cản sự tìm tòi, khám phá sự vật, hiện tượng của trẻ.

Các em học sinh đang thamg ia trò chơi "Cô Tấm"

Mặt trời đã lên cao! với cái nóng hầm hập 35 – 36 độ của những ngày thời tiết đang  chuyển mùa. Cha mẹ và bé cùng các cô ai cũng  mồ hôi nhễ nhại nhưng mọi người đều thấy “mát lòng” vì các em đã được một ngày vui chơi thoả thích, bổ ích.

Tạm biệt trường Mầm non BamBi Bình An, tôi rất tâm đắc với nhận xét của  cô Nguyễn Thị Hà Giang, Hiệu trưởng nhà trường: “ Trẻ em ngày nay không chỉ cần có cơm ăn, áo mặc được học hành mà nhu cầu cao hơn là được vui, được chơi. Thông qua  Học mà chơi - Chơi mà học  mới gúp các em phát triển toàn diện về tình cảm, tư duy cũng như thể chất. Để thực hiện được điều này chúng tôi rất cần sự cộng tác, giúp đỡ của quý phụ huynh và xã hội”.

Trẻ em hôm nay là thế giới ngày mai. Xin hãy dành tất cả những điều tốt đẹp nhất cho trẻ em !

                                            ML.